Bloodwell với bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu

Ngày cập nhật: 07/09/2014

Nguyên nhân ở cấp độ tế bào của các tình huống chảy máu bất thường là do sự suy giảm tiểu cầu – tế bào quan trọng tham gia vào quá trình đông máu.

Chảy máu cam hay chảy máu chân răng, đi ngoài ra máu là những tình huống không hiếm gặp trong cuộc sống. Khi gặp tình huống này, hầu hết mọi người đều nghĩ tới tình trạng nóng trong người, hay do thể trạng suy yếu. Thực tế, nguyên nhân ở cấp độ tế bào của các tình huống chảy máu bất thường là do sự suy giảm tiểu cầu – tế bào quan trọng tham gia vào quá trình đông máu. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng xuất huyết giảm tiểu cầu : do giảm sản xuất tiểu cầu ở  tủy xương, nhiễm trùng, sốt xuất huyết, do các bệnh tự miễn, xơ gan, lách to, hoặc do sử dụng các thuốc chống đông máu, thuốc kháng sinh…

Tình trạng xuất huyết có thể chỉ dừng ở mức độ nhẹ: gây chảy máu cam, chảy máu chân răng, có các vết bầm tụ dưới da, hoặc nặng hơn, có thể gây rong kinh, xuất huyết nội tạng, xuất huyết tiêu hóa, thậm chí xuất huyết não…

Hiện nay, tình trạng xuất huyết giảm tiểu cầu và bệnh ưa chảy máu ( Haemophilla) ngày càng thường gặp hơn. Bệnh gây ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống hằng ngày của bệnh nhân : cần thận trọng, tránh va đập khi di chuyển, lao động;  chảy máu cam, chảy máu chân răng khó cầm làm mất tự tin khi tiếp xúc với mọi người, và đặc biệt bệnh nhân phải đối mặt với nguy cơ chảy máu không kiểm soát, có thể xuất huyết não và tử vong bất cứ lúc nào.

Việc nghiên cứu, tìm ra những phương thuốc chữa trị chứng bệnh này cũng được quan tâm.

Thực tế nghiên cứu và sử dụng trên lâm sàng cho thấy sản phẩm Bloodwell – giành riêng cho chứng bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu mang lại những hiệu quả cao. Bloodwell giúp làm giảm nguy cơ chảy máu nhờ thành phần là các thảo dược có tác dụng cầm máu, chủ trị chứng chảy máu như : chi địa hoàng, cỏ nhọ nồi, long nha thảo…

                                  Bloodwell giúp giảm nguy cơ chảy máu

Theo y học cổ truyền, địa hoàng là vị thuốc có tác dụng cầm máu, làm mát và  tăng tạo máu, được dùng để trị các chứng bệnh : thiếu máu, tạng chảy máu, băng huyết, chảy máu cam, kinh nguyệt không đều. Trên lâm sàng, địa hoàng khi sử dụng kết hợp với hoàng kì trên bệnh nhân chảy máu dạ dày – ruột cho kết quả : làm giảm và dừng hẳn chảy máu sau 4-5 ngày sử dụng.

Theo sách “Thần nông bản thảo”,  cỏ nhọ nồi  được cho là “ thuốc cầm máu nổi tiếng”, chuyên dùng chữa xuất huyết nội tạng ( xuất huyết dạ dày,  tiểu tiện ra máu, thổ huyết do lao, rong kinh, chảy máu cam). Sách đường bản thảo viết: người bị chảy máu dữ dội, sử dụng cỏ nhọ nồi đắp sẽ cầm nhanh. Bản kinh ( cách đây 2000 năm) viết : “chảy máu không cầm, đắp cỏ mực cầm ngay”. Viện quân y cùng bệnh viện Đống Đa từng dùng cỏ nhọ nồi chống dịch sốt xuất huyết vào năm 1969 trên 230 bệnh nhân nội trú, kết quả 99.6% khỏi bệnh.

Long nha thảo là vị thuốc gắn liền với câu chuyện thần thoại về chàng tú tài bị sốt cao, chảy máu cam trên đường đi thi, đã được cứu chữa nhờ một loại cây thuốc do chim hạc đưa tới – tiên hạc thảo. Long nha thảo hay tiên hạc thảo là vị thuốc chuyên trị bệnh ưa chảy máu (Haemophilla), ho ra máu, chảy máu cam, tiểu tiện ra máu, chảy máu cam…

Đồng thời, trong thành phần của Bloodwell còn có các thảo dược như trạch tả, hoàng kỳ, diệp hạ châu giúp làm mát máu, tăng tạo máu, rất tốt cho các trường hợp thiếu máu, thiếu tân dịch. Tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn của các địa hoàng, trạch tả, long nha thảo giúp giảm các phản ứng viêm, giảm nguy cơ suy giảm tiểu cầu do các nguyên nhân này.

Bloodwell là sản phẩm hiệu quả để làm giảm các chứng bệnh chảy máu như ho ra máu, chảy máu cam, băng huyết, đi tiểu ra máu, chảy máu dạ dày, chảy máu nội tạng, sốt xuất huyết…Sản phẩm được nhiều bệnh nhân đang mắc các chứng bệnh chảy máu suy giảm tiểu cầu  tin  tưởng và sử dụng.

Thông tin hữu ích khác : 

- Bạn biết gì về tiểu cầu?

- Sốt xuất huyết không thể coi thường.

- Cẩn thận khi sốt xuất huyết vào mùa.

Bài viết liên quan

  •  (07/09/2014)
  •  (07/09/2014)
  •  (07/09/2014)
  •  (07/09/2014)
  •  (07/09/2014)
Đang tải...