Thiếu nito oxyd (NO) làm rối loạn chức năng gây cương

Ngày cập nhật: 05/24/2014

Theo y học hiện đại, chứng suy giảm ham muốn tình dục là do sự thiếu hụt nội tiết tố nam giới Testosterol; chứng bệnh rối loạn chức năng gây cương là do thiếu NO.

Từ ngàn đời xưa, các chứng bệnh liên quan đến vấn đề tình dục và sinh lý nam giới luôn là mối quan tâm của mọi thầy thuốc ở mỗi thời đại. Lần tìm lại các bài thuốc tăng cường sinh lực cho phái mạnh, vẫn được con người sử dụng từ xa xưa, có thể thấy ở khu vực châu Á, trong các bài thuốc này thường có sự góp mặt của : dâm dương hoắc, bá bệnh (hay hậu phác nam), hải mã, tắc kè, ngẩu pín, đom đóm…; còn ở các nước khu vực Nam Mỹ lại chủ yếu là Yohimbin. Y học dần phát triển, các nhà khoa học luôn tìm cách chứng minh lý do các bài thuốc đó vẫn còn tồn tại đến giờ.

Theo y học hiện đại, chứng suy giảm ham muốn tình dục là do sự thiếu hụt nội tiết tố nam giới Testosterol; chứng bệnh rối loạn chức năng gây cương là do thiếu NO.

Năm 1998 giải Nobel về y học đã được trao cho 3 nhà khoa học với công trình nghiên cứu về ảnh hưởng của nito oxyd (NO) trong việc điều hòa sự giãn nở mạch máu giúp kiểm soát lưu thông máu đến từng bộ phận cơ thể, trong đó có dương vật.Khi có kích thích tình dục, NO được giải phóng từ các đầu dây thần kinh, các tế bào nội mô mạch máu và các tế bào cơ trơn của thể hang. Từ đó, kích thích sản xuất GMP vòng – chất có tác dụng làm giãn cơ trơn dương vật, tăng dòng máu chảy vào thể hang, đồng thời chẹn các tĩnh  mạch tại đây, máu không thoát đi được và gây cương. Kết luận về vai trò của NO trong cơ chế gây cương này đã mở ra một cuộc cách mạng về cách điều trị bệnh liên quan đến suy giảm khả năng tình dục.

Tuy nhiên, một vấn đề được đặt ra : “ Đâu là nguồn cung cấp NO cho cơ thể”. Theo tạp chí Journal Urology chuyên về niệu khoa, công bố năm 1997, có đăng một công trình nghiên cứu của Moody.JA, Vernet.DA, Laidlaws và các cộng sự.  Họ tiến hành thí nghiệm thêm vào khẩu phần ăn chất L – Arginin, kết quả là nồng độ chất Arginin và  NO trong máu và trong dương vật tăng rõ rệt. Đặc biệt gần 100% đối tượng nghiên cứu có sự cương dương là do NO. Như vậy, L – Arginin chính là nguồn cung cấp NO quan trọng.

Có nhiều cách để bổ sung Arginin và L – Arginin, như tăng cường ăn các loại thực phẩm như : hạnh nhân, hạt dẻ, đậu nành, các loại thịt đỏ, cá hồi, cá ngừ…Song cách nhanh nhất và đơn giản nhất là sử dụng các sản phẩm bổ sung có chứa L-Arginin, như sản phẩm Aginiba.

aginiba Aginiba – Tăng cường chức năng sinh lý, giải độc gan.

Aginiba là sản phẩm có sự kết hợp hoàn hảo giữa y học hiện đại và cổ truyền với 2 thành phần L-Arginin và cao bá bệnh. Trong đó, nhờ thành phần cao bá bệnh Aginiba giúp tăng cường sản xuất nội tiết tố nam giới Testosterol một cách tự nhiên, làm cân bằng nội tiết, tăng ham muốn tình dục. Đồng thời, Aginiba giúp cải thiện tình trạng bệnh lý liên quan đến chức năng gây cương nhờ thành phần L – Arginin.

Ngoài ra Aginiba còn giúp điều hòa nồng độ NH3 ở một số bệnh nhân có bệnh gan, làm chậm quá trình thoái hóa nhu mô gan thành mô mỡ, tăng sức tái tạo tế bào gan, giải độc gan.

Aginiba là sản phẩm tốt cho các đối tượng nam giới, nữ giới muốn cải thiện khả năng ham muốn tình dục, nam giới rối loạn cương, liệt dương; các đối tượng có bệnh về gan như gan nhiễm mỡ, viêm gan virus, người dùng nhiều bia rượu gây rối loạn chức năng gan, người bị mẩn ngứa, mụn nhọt do giảm khả năng thải độc của gan…Mỗi ngày, bổ sung từ 4-6 viên Aginiba, chia làm 2 lần, sẽ mang lại đời sống tình dục và sức khỏe như ý.

Thông tin tham khảo hữu ích :

- Phòng tránh và giảm rối loạn cương dương 

- Sức khỏe tim mạch và khả năng tình dục

- Bí quyết "giữ gìn" chiến binh

Bài viết liên quan

Đang tải...