Tác dụng tuyệt vời đã được chứng minh của tảo xoắn Spirulina.

Ngày cập nhật: 11/12/2014

Spirulina là một loại tảo đơn bào có màu xanh, sinh sống và phát triển trong nước ngọt, sạch, kiềm, ấm , rất ưa ánh sang mặt trời. Các sinh khối của tảo gồm rất nhiều sợi tảo nhỏ li ti gắn kết với nhau, khi soi lên kính phóng đại ta thấy chúng có hình xoắn giống như các lò xo vì vậy người ta hay gọi chúng là tảo xoắn hay vi tảo xoắn.

Tác dụng bồi bổ cơ thể và làm đẹp:

*  Chức năng bảo vệ sức khoẻ của tảo xoắn

      Đảm bảo cân bằng dinh dưỡng cho thanh thiếu niên trong thời kỳ phát triển, nhiệm vụ học tập nặng, vận động tiêu hao năng lượng nhiều, hoặc dinh dưỡng không hợp lý, dễ tạo thành phát triển không tốt, giảm trí nhớ, thị lực giảm. Tảo xoắn có thể cung cấp dinh dưỡng một cách cân bằng và đầy đủ, và dễ hấp thụ, sử dụng thường xuyên có thể làm cho thể lực và trí lực nâng cao rõ ràng.

Duy trì tinh lực tuổi thanh niên

      Tảo xoắn có chứa Vitamin B12 cao gấp 3 lần gan động vật, có thể làm tăng cường cả hệ thống thần kinh của cơ thể. Thực nghiệm chứng minh : khả năng chịu thiếu oxi, tác dụng chống mệt mỏi của tảo xoắn mạnh gấp 2 lần nhân sâm.

      Ứng dụng: khi lao động trí óc hay lao động chân tay, quá sức gây mệt mỏi, hãy uống ngay 3-5gram tảo ( tương ứng 5-10 viên). Chỉ sau 5- 10 phút sau ta sẽ thấy ngay sự tăng lực của tảo nó làm cho tinh thần trở lại phấn trấn, các cơ bắp hoạt động linh hoạt…

*  Làm đẹp cho phụ nữ

      Phu nữ do nguyên nhân sinh lý nên mắc bệnh thiếu máu tương đối nhiều, cần thường xuyên bổ xung sắt ( tảo xoắn chứa sắt phong phú, dễ hấp thụ ). Phụ nữ có thai và cho con bú  rất cần bổ sung dinh dưỡng, bảo đảm mẹ và thai nhi phát triển tốt bình thường. Tảo xoắn có tác dụng điều chỉnh toàn diện, giảm béo. Đồng thời có thể làm mờ vết thâm, làm mềm da,  phòng ngừa làn da khô giáp, đảm bảo tính đàn hồi sinh lý của da, duy trì mê lực của tuổi thanh xuân, là thực phẩm làm đẹp lý tưởng.

Kéo dài quá trình lão hoá của người già

      Trong tảo xoắn có chứa nhiều chất chống lão hoá, viatamin E, những chất này một mặt thông qua chất chống oxi hoá có tác dụng kéo dài qúa trình lão hoá của tế bào, mặt khác giảm mỡ trong máu, phòng sơ cứng động mạch, kéo dài qua trình lão hoá sinh lý.

*  Nâng cao toàn diện khả năng miễn dịch của cơ thể

- Tảo xoắn đa đường là 1 loại chất thúc đẩy hệ thống miễn dịch thiên nhiên, nó thông qua việc tăng cường sức sống sinh sôi của tế bào tuỷ xương, thúc đẩy sự sinh trưởng của cơ quan miễn dịch tuyến não và tuỳ, thúc đẩy sự hợp thành sinh học của protein huyết thanh đế nâng cao sức miễn dịch của cơ bắp.

                

Tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị bệnh:

*  Phòng bệnh và trị bệnh tim:

 - Trong tảo xoắn có chứa các chất hoạt tính sinh học có tác dụng  làm giảm cholesterol, protein, máu tích tụ trong vách huyết quản, lưu thông huyết quản, duy trì tính đàn hồi của huyết quản, thúc đẩy  tuần hoàn máu, có ý nghĩa quan trọng trong phòng và chữa  bệnh tim như mỡ máu cao, sơ cứng động mạch.

*  Phòng và trị bệnh tiểu đường:

 Tảo xoắn có chứa nhiều protein và vitamin, đây là thực phẩm dinh dưỡng lý tưởng nhất đối với bệnh tiểu đường. Nguyên tố kẽm, magiê có thể thúc đẩy sự hợp thành của insulin trong cơ thể, bên trong có chứa nhiều ion kali có thể dự phòng bệnh tiểu đường và trúng axit độc.

*  Phòng và trị bệnh viêm dạ dày mãn tính và loét đường tiêu hoá:

Đa số những người mắc bệnh dạ dày đều do axit trong dạ dày qúa nhiều dẫn đến viêm dạ dày, loét dạ dày, tảo xoắn là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ mang tính kiềm, có thể cân bằng lượng axit trong dạ dày, ngoài ra tảo xoắn còn chứa nhiều chất diệp lục, có tác dụng chống viêm tổ chức kết mạc, hồi phục tế bào bị tổn thương.

 * Phòng và trị bệnh gan:

Hàm lượng  đa đường trong tảo xoắn vô cùng phong phú không những có thể nâng cao chất dinh dưỡng cần thiết để bảo vệ gan, còn có thể nâng cao thể miễn dịch trong cơ thể, tiêu diệt mầm bệnh gan. 

                        

*  Phòng và trị bệnh khớp:

-  Đối với bệnh xương khớp: trong tảo có chứa Axit gamma linoleic GLA có tính kháng viêm cao, kết hợp với các vitamin trong toả có tác dụng chữa các bệnh về xương và bệnh khớp mãn tính. Liều dùng 5-10 gram/ngày.

Cải thiện tình trạng dinh dưỡng kém:

 Hàm lượng kẽm sinh học trong tảo xoắn phong phú, có thể nhanh chóng cải thiện vị giác của trẻ em, tăng khả năng ăn uống, nó có chứa nhiều loại vitamin và các nguyên tố vi lượng cần thiết, hiệu suất hấp thụ cao, thích hợp nhất cho trẻ em uống, dễ tiêu hoá hấp thụ, giải quyết vấn đề dinh dưỡng.

* Dự phòng thiếu máu do thiếu sắt:

 Hàm lượng sắt sinh học, chất diệp lục, vitamin B12 trong tảo xoắn phong phú,  hiệu quả rõ rệt cao cho những người mắc bệnh thiếu máu do thiếu sắt.

Tảo smile life có chứa tới 350mg bột tảo  nguyên chất trong mỗi viên, là lựa chọn thông minh để bảo vệ sức khỏe và làm đẹp cho bạn cùng người thân.

 

 

Đang tải...