Tin tức :: Sức khỏe :: Dùng thực phẩm chức năng có thật không có tác dụng phụ??? - Phytomart- Khỏe, đẹp từ thiên nhiên

 

Dùng thực phẩm chức năng có thật không có tác dụng phụ???

Ngày cập nhật: 04/25/2014

Hầu hết người tiêu dùng đều nhận được cam kết :" An toàn, không tác dụng phụ" khi mua và sử dụng thực phẩm chức năng. Thực sự có đúng như vậy?

Thực phẩm chức năng đang là xu hướng lựa chọn của nhiều người tiêu dùng trong vấn đề bảo vệ sức khỏe. Hầu hết người tiêu dùng khi mua thực phẩm chức năng đều nhận được cam kết: không gây tác dụng phụ, không gây ra tác dụng không mong muốn…tuy nhiên thực sự có đúng như vậy? Câu trả lời là Không. Dùng thực phẩm chức năng không đúng cách vẫn có thể gây hại cho sức khỏe hoặc gây ra các phản ứng phụ không mong muốn. Chúng tôi xin đưa ra một vài cảnh báo để người tiêu dùng nắm được.

1.     Nếu bị đau dạ dày nên cẩn thận khi dùng các sản phẩm Nhàu vào lúc bụng đói: Đúng vậy. Trong Nhàu (hay còn gọi là Noni, Morinda) có hàm lượng  acid khá cao. Đối với những người bị bệnh dạ dày nếu dùng các sản phẩm Nhàu, đặc biệt là nước chiết xuất vào lúc đói có thể gây kích ứng ở dạ dày, xuất hiện cảm giác buốt, xót, đau bụng, nhộn nhạo…Đối với trường hợp này thì người tiêu dùng nên sử dụng sản phẩm Nhàu sau khi ăn no.

2.     Dùng Calci có thể gây sỏi thận và quá liều có thể gây ra giòn xương, kể cả calci dạng nước. Đối với những người có tiền sử bệnh sỏi Thận khi dùng calci cần lưu ý điểm này. Vấn đề này không thường xuyên xảy ra, tuy nhiên để an toàn thì sau mỗi đợt dùng calci với các trường hợp này nên dùng nước uống Kim Tiền Thảo để ngăn ngừa việc tạo sỏi. Liều dùng Calci phù hợp nên dùng 2-3 tháng/năm là đủ đối với phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ sau sinh càng nên chú ý vấn đề bổ sung calci cho cơ thể. Để dùng calci an toàn, bạn nên uống calci tốt nhất vào buổi sáng hoặc trong ngày trước 14h, uống với nhiều nước và vận động nhiều hơn để tăng chuyển hóa.

              

                                        

3.     Khi dùng các sản phẩm của cây Lô Hội ( Aloe) có thể gây đi ngoài. Điều này có thể xảy ra đối với những người bị bệnh đường ruột nặng. Do vậy để sử dụng sản phẩm này an toàn thì người dùng nên dùng sản phẩm khi no.

4.     Đối với một số sản phẩm có chiết xuất từ cá, vẹm xanh có thể gây ra phản ứng mẩn ngứa đối với những người quá mẫn cảm đối với hải sản. Trong trường hợp này người dùng nên dùng trước một lượng vừa để đánh giá sự phù hợp với cơ thể sau đó hãy dùng đủ liều.

5.     Vitamin có thể gây mất ngủ cho những người nhạy cảm khi dùng vào buổi tối nhất là dùng trước khi đi ngủ. Vitamin gây tỉnh táo cho hệ thần kinh, do vậy nếu bạn bị nhạy cảm với giấc ngủ không nên dùng vitamin vào thời gian trước khi đi ngủ.

 

TPCN là xu hướng chăm sóc sức khỏe của thời đại, tuy nhiên hãy biết cách sử dụng đúng cách để bảo đảm sức khỏe của bạn và những người thân yêu.

Đang tải...