Những hiểu lầm phá vỡ kế hoạch giảm cân của bạn.

Ngày cập nhật: 04/02/2014

Cân nặng của bạn không thay đổi sau một thời gian dài áp dụng các chế độ giảm cân; bạn muốn giảm cân hay duy trì cân nặng để giữ vóc dáng ? Bạn có thể ăn thịt khi giảm cân?  phương pháp giảm cân mà bạn đang áp dụng có phải giành riêng cho bạn? Những hiểu lầm dưới đây có thể là nguyên nhân phá hỏng kế hoạch giảm cân của bạn.

Bạn đang có ý định giảm cân và đã sẵn sàng để áp dụng những phương pháp giảm cân mà bạn tìm hiểu được từ internet, từ bạn bè. Nhưng chớ vội, trước khi bắt tay vào chiến dịch này, bạn nên biết những nhầm lẫn dễ mắc phải nhất khi giảm cân, từ đó có thể xây dựng cho riêng mình một phương pháp giảm cân phù hợp nhất.

1, Cân nặng không thay đổi sau một thời gian dài áp dụng các chế độ giảm cân khiến bạn nghĩ những gì mình làm là vô ích và trở lên chán nản.

                 

Có thể lấy một ví dụ đơn giản : Một vận động viên thể hình A cơ thể săn chắc với nhiều cơ bắp và một anh chàng B, không cơ bắp, trông béo phì, mặc dù 2 người có cùng cân nặng. Tại sao lại có sự khác biệt về ngoại hình như vậy? Thật dễ dàng để nhận ra vấn đề ở đây : anh chàng trông béo hơn do anh ta mang lượng mỡ nhiều hơn, thay vào đó, vận động viên lại có khối lượng cơ bắp lớn. Như vậy, trọng lượng cơ thể chưa thể hoàn toàn kết luận điều gì. Hay nếu bạn đang giảm cân và bạn không nhận thấy trọng lượng cơ thể thay đổi, thì cũng chưa nên vội kết luận phương pháp giảm cân này không có tác dụng. Rất có thể, cơ thể của bạn đang trở lên săn chắc với những khối cơ và lượng mỡ thừa trong cơ thể bạn đã được giải quyết.

2. Nhịn ăn hoặc bỏ bữa sẽ giúp giảm cân nhanh hơn:

            Theo lý thuyết, khi ta nhịn ăn, cơ thể sẽ sử dụng triệt để lượng mỡ dự trữ để tạo năng lượng, nhưng tại sao cơ thể ta vẫn luôn thấy đói, mệt mỏi, không có sức để hoạt động?

           Câu trả lời rất đơn giản! Cơ thể chúng ta đã quá quen với việc sử dụng năng lượng sản sinh từ nguồn carbonhydrat và chất béo mới được đưa vào, do đó khi nhịn ăn, phản xạ đầu tiên xuất hiện là cảm giác đói bụng mà không phải là việc tự động chuyển sang quá trình sử dụng mỡ dự trữ để tạo năng lượng.Từ đó, bạn có thể ăn nhiều trở lại vào các bữa sau, và quan trọng nó không thể duy trì hiệu quả lâu dài, đặc biệt khi bạn trở lại với việc ăn uống, bạn sẽ gặp những vấn đề trong việc chuyển hóa và sử dụng  năng lượng.

         3. Hiểu lầm thịt là chất béo và tránh xa tất cả các loại thịt:

Thực tế, bản chất của thịt là các protein – chất đạm, ăn nhiều đạm không dẫn tới tình trạng dự trữ dạng các mô mỡ như carbonhydrat hay chất béo. Việc không ăn thịt chỉ làm cơ thể thiếu chất dinh dưỡng mà không làm giảm cân.

         4. Ngủ quá ít là sai lầm:

Nhiều người cho rằng, việc ngủ nhiều, làm cơ thể không có cơ hội để tiêu hao năng lượng, do đó ngủ ít sẽ làm giảm cân. Tuy nhiên, nếu ngủ không đủ đặc biệt là thưc khuya, cơ thể sẽ tăng sinh ghrelin (hormone làm tăng cảm giác ngon miệng) và giảm leptin (hormone báo cho não bộ biết bạn đã ăn no), do đó làm tăng cảm giác thèm ăn, bạn sẽ ăn nhiều hơn và việc giảm cân thất bại.

                   

        5. Vận động càng nhiều càng giảm cân nhanh:

Bạn cố gắng vận động thật nhiều với mong muốn tăng cường đốt cháy năng lượng. Tuy nhiên, việc vận động quá mức, khiến bạn mệt mỏi, tim và phổi phải làm việc quá sức mà tác dụng đem lại không được lâu bền. Chưa kể đến việc bạn sẽ có phản xạ ăn nhiều hơn sau khi vận động với cường độ cao.

        6.Tất cả carbohydrat trong mọi loại thực phẩm đều được chuyển hóa giống nhau trong cơ thể.

Carbohydrat được chia làm 2 loại : Carbohydrat có cấu trúc đơn giản (như đường fructose, glucose trong trái cây, đường mía – đường trắng…; carbohydrat phức tạp : bao gồm nhiều phân tử câu trúc đơn giản hợp thành, như tinh bột và chất xơ. Ngoại trừ chất xơ, các carbohydrat khác khi vào cơ thể đều được cắt thành các phân tử nhỏ hơn và cuối cùng là đường glucose để tế bào sử dụng. Việc phân cắt này ở các phân tử càng đơn giản thì càng nhanh chóng, Do đó những thực phẩm có chứa carbohydrat dạng đơn giản dễ dàng làm đường huyết tăng nhanh sau khi ăn, Khi đó, cơ thể nhanh chóng huy động chuỗi các quá trình chuyển hóa khác nhằm mục đích điều hòa đường huyết, điển hình là việc chuyển glucose dư thừa này thành dạng dự trữ trong các mô mỡ. Những thực phẩm chứa carbohydrat phức tạp sẽ làm giảm tích tụ mỡ hơn. Do đó, có thể thoải mái ăn chất xơ, và lưu ý ưu tiên chọn loại carbohydrat có chỉ số đường huyết (GI) thấp.

                                       

        7. Coi mọi chế độ và phương pháp giảm cân có thể áp dụng giống nhau cho tất cả các đối tượng.

          Một người có vấn đề về tim mạch, huyết áp hay tiểu đường sẽ có chế độ ăn uống luyện tập để giảm béo khác với một phụ nữ sau sinh, và khác với một thanh niên khỏe mạnh. Vì chế độ ăn ảnh hưởng trực tiếp tới tình trạng sức khỏe của cơ thể, việc chọn cho mình một chế độ ăn uống, luyện tập phù hợp là rất cần thiết.

          Một điều quan trọng khác, bạn cần phải biết mục tiêu của bạn là duy trì vóc dáng cơ thể hay muốn giảm béo. Một chế độ ăn để duy trì vóc dáng cơ thể chỉ có yêu cầu : không làm tích lũy thêm các mô mỡ dự trữ, nó không yêu cầu bạn phải giảm quá mức lượng carbohydrat, và việc bạn sử dụng các loại thực phẩm ít năng lượng như : bưởi, cà rốt, rong biển, gạo lứt… là đủ để bạn đạt hiệu quả mong muốn. Tuy nhiên với người cần giảm béo, việc tăng cường phá  hủy các mô mỡ dự trữ là hết sức quan trọng, đòi hỏi những chế độ ăn nghiêm ngặt hơn và nếu chỉ nhờ việc ăn những thực phẩm trên thì kết quả sẽ là khó khăn. Khi đó,việc kết hợp sử dụng các sản phẩm hỗ trợ giảm cân sẽ giúp nâng cao hiệu quả mong muốn.

          

             Sản phẩm giảm cân RELACORE, với biệt danh “siêu béo” trên thị trường Mỹ là sản phẩm thích hợp cho những người siêu mập, khó xuống cân, người ít vận động. Relacore có thành phần là lá chè xanh, hoa mộc lan, nhân sâm, nấm linh chi…tác động trực tiếp lên những vùng tích tụ nhiều mỡ nhất trên cơ thể như : bụng, đùi, mông , cánh tay…giúp đánh tan những mô mỡ lâu ngày nhất và tăng cường đào thải ra ngoài cơ thể. Ngoài ra, với thành phần chứa các vitamin và chất khoáng, RELACORE cung cấp ngay những dinh dưỡng thích hợp, giúp duy trì một cơ thể khỏe mạnh, phòng chống bệnh tật. Tạo ra tác dụng giảm cân nhanh chóng, Relacore vẫn đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng. Relacore biến việc giảm cân không còn quá phức tạp, khó khăn, và không tốn thời gian.

Bài viết liên quan

Đang tải...