Hiểu đúng dùng đúng Collagen

Ngày cập nhật: 12/22/2013

(phytomart.vn) Collagen đang là dòng sản phẩm được nhiều chị em tin dùng trong việc bảo vệ sắc đẹp và làn da của mình. Nhưng trong muôn hình vạn trạng các thông tin về Collagen hiện nay thì chị em sẽ khó để tìm được cho mình 1 dòng sản phẩm thực sự phù hợp cho độ tuổi của mình.

(phytomart.vn) Trước hết cần khẳng định Collagen là 1 loại protein trong cơ thể, tạo nên sự đàn hồi cho các cấu tạo thành phần trong cơ thể như da, sụn, cơ và giữ ẩm cho da. 

colagen

Trong cấu tạo da, Collagen nằm chính ở phần trung bì, mỗi năm cơ thể mất đi 1% Collagen. Ở độ tuổi dưới 25, cơ thể tổng hợp Collagen tốt và đáp đủ cho nhu cầu cơ thể nên da ở độ tuổi này ít bị nhăn và giữ được độ ẩm tốt. Sau tuổi này, mức độ tổng hợp Collagen giảm dần do vậy da bắt đầu xuất hiện các nếp nhăn. Để giữ được làn da căng mịn và độ đàn hồi ở các khớp tốt thì cơ thể phải được bổ sung Collagen.

Một ngày cơ thể chúng ta hấp thụ tối đa được 1.500mg Collagen, nếu thừa hàm lượng này sẽ bị đào thải ra ngoài.

Collagen được hấp thu vào cơ thể tốt hơn khi có sự tác động của vitamin C. Do vậy nên uống Collagen với nước cam, C, chanh...

Collagen được chiết xuất từ cá có liên kết phân tử Peptide dễ bị bẻ gẫy nhất và đây là chiết xuất Collagen dễ hấp thu vào cơ thể nhất.

Đối với những người quá nhạy cảm, dị ứng với hải sản không nên sử dụng Collagen chiết xuất từ cá vì có thể gây ra dị ứng cho cơ thể.

Collagen không chỉ dành cho phụ nữ làm đẹp da, chống lại sự chảy nhão của da mà Collagen còn rất tốt cho nam giới tập thể thao trong việc giữ đàn hồi cơ.

Để bổ sung Collagen tốt nhất uống 1000mg đến 1500mg/ ngày với 1 cốc nước cam, sản phẩm sẽ phát huy tác dụng nhanh nhất.

Đang tải...