Giỏ hàng trống
Tác dụng của sữa ong chúa theo khoa học
Sữa ong chúa là sản phẩm được tiết ra từ tuyến họng của con ong thợ nuôi ong chúa và ấu trùng ong chúa.Sữa ong chúa là chất đặc sánh như bơ, màu hơi ngà vàng có vị hơi chua. Thành phần hoá học của nó rất phức tạp, nó phụ thuộc vào đàn ong, nguồn hoa…
Thành phần mang lại công dụng chính của sữa ong chúa ?
Sữa ong chúa được xem như là một dưỡng chất tự nhiên, có khoảng 18% là protein, 17 – 18% là đường, 5.5% là chất béo, ngoài ra trên 22 loại axit amin, nhiều nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể con người.
Trong thành phần của sữa ong chúa có chứa tới 28 loại khoáng tố quý như : Al, Ba, Sr, Bi, Cd, Hg, Pb, Sn, Te, Tl, W, Sb, Cr, Ni, Ti, V, Co, Mo) và khoáng chất (P, S, Ca, Mg, K, Na, Zn, Fe, Cu, Mn. Ngoài ra, còn thêm các Vitamin A, vitamin B, vitamin C, vitamin D, vitamin E và axit folic.
Trong đó :
- Tác dụng của Vitamin A: tốt cho sự phát triển của thị lực và xương và tác dụng làm da sáng đẹp, ngăn ngừa mụn trứng cá, phòng chống ung thư, làm chậm quá trình lão hóa…
- Vitamin B:
B1: thành phần quan trọng trong quá trình chuyển hóa đường thành năng lượng.
B2: cân bằng dinh dưỡng, thị giác, phát triển cơ thể, da…
B3 (niacin) cải thiện các tình trạng viêm da, giảm mất nước qua da, chống lão hóa da.
B5 hay PP (nicotinamide) giảm hiện tượng nhạy cảm ánh sáng của da, giữ ẩm da.
B6: giúp ăn ngon, ngủ ngon, ngăn ngừa bệnh ngoài da và niêm mạc, chống rụng tóc
- Vitamin D: ảnh hưởng đến sự hình thành hệ xương, giúp hấp thụ Canxi-phootspho, làm răng chắc khỏe, có sự ảnh hưởng đến sự sản xuất insulin-hoocmon cận giáp, tăng khả năng miễn dịch – khả năng sinh sản và vẻ đẹp làn da ở nữ giới.
- Vitamin E: chống lão hóa, tăng cường miễn dịch, phòng chống ung thư, ngăn ngừa bệnh tim mạch…
- Vitamin C: tăng cường miễn dịch, chống oxy hóa, tạo thành và bảo vệ các mô, ngăn ngừa ung thư, chống thiếu máu, thải độc …
- Acid folic: giúp bảo vệ sự phát triển của bào thai, giảm các nguy cơ bệnh tật bẩm sinh của bào thai …
Không những vậy, các nhà khoa học còn phát hiện ra sữa ong chúa còn có tính kháng sinh và chống nhiễm trùng, nhờ thành phần: gamma globulin và acid 10-hydroxydecanoic (l0-HAD)
+ Axit 10 hydroxydecanoic (l0-HDA) thể hiện cả hai đặc tính chống virus và chống vi khuẩn.
+ Gamma globulin là một loại protein được tìm thấy trong huyết tương. Có nhiều loại khác nhau của globulin gamma, nhưng quan trọng nhất là globulin miễn dịch cũng đã được gọi là kháng thể. Globulin gamma đã chứng minh, trong một số trường hợp, là một liệu pháp hiệu quả trong điều trị viêm gan. Kháng thể kết hợp với các vi khuẩn và virus để tiêu diệt chúng. Họ là một phần quan trọng của hệ miễn dịch.
Sữa Ong Chúa được chứng minh có tác dụng ức chế các cytokine – hợp chất trung gian kích hoạt các phản ứng viêm, làm giảm các cơn đau do viêm.
Tác dụng của sữa ong chúa với cơ thể?
Trong thực tế, các nghiên cứu khoa học đã chứng minh số lợi ích của sữa ong chúa với sức khỏe con người. Một số thí nghiệm trong phòng và trên cơ thể người cho thấy:
- Chất hoạt động làm giãn mạch và làm hạ huyết áp;
- Chất hoạt động làm giảm cholesterol, hỗ trợ điều trị mỡ máu
- Chất chống ung thư
- Chất kháng sinh tự nhiên giúp chống viêm nhiễm, mụn nhọt.
- Giúp ngăn ngừa bệnh viêm khớp.
- Giúp an thần, giúp ngủ ngon và phòng chống bệnh mất ngủ, ngừa tai biến mạch máu não, xơ cứng tim mạch.
- Sữa ong chúa giúp tăng quá trình trao đổi chất nhờ đó cơ thể trẻ lâu, chống lão hóa, có tác dụng trị nám, đồi mồi, tàn nhang cho da, giúp da trở nên trắng hồng căng mịn.
- Một chất đạm và hormon giúp tăng cường sinh lý, phục hồi khả năng tình dục ở cả hai giới, ổn định sự rối loạn kích thích tố sinh lý
- Những lợi ích của sữa ong chúa với phụ nữ thời ký tiền mãn kinh và sau mãn kinh cũng được một một nghiên cứu lâm sàng Nhật Bản cho kết quả rất tốt.
Sữa ong chúa với gan
Gan là cơ quan chuyển hóa các chất đưa vào, tham gia quá trình tiêu hóa và giúp thanh lọc máu, từ đó giúp giải độc cho cơ thể. Do đảm nhận chức năng giải độc nên gan thường xuyên đối đầu với những độc chất do chúng ta đưa vào trong cơ thể: rượu , thuốc lá, ma túy, hóa chất, khí thải, lạm dụng thực phẩm …Đến một thời điểm gan bắt đầu suy yếu và bệnh tật xuất hiện.
Trong nhiều kết quả nghiên cứu, các nhà khoa học đã phát hiện ra Sữa Ong Chúa có khả năng bảo vệ gan trước ảnh hưởng của các độc chất đặc biệt như rượu; Sữa Ong Chúa thúc đẩy sự bài tiết độc tố từ rượu để giảm gánh nặng cho gan. Tác dụng của Sữa Ong Chúa thể hiện rất rõ ngay cả trên những người nghiện rượu lâu năm và gan bị suy yếu và thương tổn, qua việc phục hồi và tái tạo các mô gan.
Sữa ong chúa với tim mạch
Trong sữa ong chúa có thành phần đặc biệt, gồm nhiều chuỗi acid amin, giúp biến dưỡng lại chất béo trong gan, đồng thời giúp cải thiện và suy trì sự đàn hồi của thành mạch máu ( làm giảm nguy cơ vỡ mạch máu) giúp máu lưu thông dễ dàng hơn, giảm gánh nặng bơm máu cho tim.
Sữa ong chúa và bệnh thiếu máu
Trên các kết quả thực nghiệm và lâm sàng cho thấy hiệu quả của Sữa Ong Chúa trong việc thúc đẩy quá trình tạo máu, vì thế Sữa Ong Chúa không những giúp ích cho những bệnh nhân thiếu máu và cả những người có nguy cơ thiếu máu do sự phá hủy tế bào máu như : bệnh nhân đang điều trị ung thư bằng xạ trị hoặc hóa chất.
Nhờ những công dụng tuyệt vời trên, sữa ong chúa ngày càng được nhiều người cả nam, nữ và ở nhiều độ tuổi sử dụng dưới dạng sữa ong chúa tươi hoặc đã bào chế dạng viên nang để tiện sử dụng.
Tham khảo sản phẩm viên uống sữa ong chúa :
- Royal Collagen Umeken (Sữa ong chúa kết hợp Collagen - Nhật Bản)
Bài viết liên quan
- NGUY HẠI TỪ VIỆC SỬ DỤNG NƯỚC MUỐI SINH LÝ ĐỂ RỬA MŨI (10/05/2014)
- Bệnh lý trên mắt do biến chứng của đái tháo đường (10/05/2014)
- Kiểm soát đường huyết bằng chế độ ăn (10/05/2014)
- Kiến thức cơ bản về bệnh tiểu đường (10/05/2014)
- Những điều cần biết về đường huyết (10/05/2014)