Bạch quả - Ginkgo Biloba - Thảo dược của não!

Ngày cập nhật: 08/07/2014

Ginkgo Biloba ( cây bạch quả) là loại thảo dược được sử dụng phổ biến nhất ở các nước châu Âu và Mỹ, cho các chứng bệnh về não và tuần hoàn như : sa sút trí tuệ, Alzheimer, hiện tượng đau cách hồi, Raynaud...

Ginkgo  - Cây bạch quả (Ginkgo biloba) là một trong những loài cây sống lâu đời nhất, có nhiều nghiên cứu khoa học về nó và đây là loại thảo dược bán chạy nhất tại các nước Châu Âu và Mỹ

Ginkgo có lịch sử sử dụng lâu dài trong y học cổ truyền để điều trị rối loạn máu và cải thiện trí nhớ, và nó được biết đến như một cách tốt nhất hiện nay, để giữ cho bộ nhớ của bạn hoàn hảo. Có nhiều bằng chứng khoa học chứng minh cho điều này. Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã chỉ ra rằng bạch quả giúp cải thiện tuần hoàn máu bằng cách giúp mạch máu luôn thông thoáng, giảm kết dính, do đó máu được lưu thông dễ dàng . Đồng thời, đây cũng là một chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ các tể bào não, duy trì sự minh mẫn bất kể tuổi tác.

                  Ginkgo Biloba được coi như một loại thảo dược giúp cải thiện các chứng bệnh suy giảm trí nhớ

Lá bạch quả có hai loại hóa chất (chất flavonoid và terpenoid) có chất chống oxy hóa. Trong cơ thể, các gốc tự do tăng theo độ tuổi, và là nguyên nhân gây bệnh tim, ung thư và bệnh Alzheimer. Chất chống oxy tìm thấy trong bạch quả, giúp chống lại các gốc tự do và ngăn chặn chúng gây tổn thương DNA và các tế bào khác.

Flavonoid là chất chống oxy hóa thực vật. Nghiên cứu phòng thí nghiệm trên động vật, cho thấy chất flavonoid bảo vệ các dây thần kinh, cơ tim, mạch máu, và võng mạc khỏi bị hư hại. Terpenoid (như ginkgolides) cải thiện lưu lượng máu bằng cách làm giãn nở các mạch máu và làm giảm sự kết dính của tiểu cầu gây tắc mạch.

Dựa trên các nghiên cứu đã được công bố, bạch quả được sử dụng cho các trường hợp như:

1.Chứng mất trí và bệnh Alzheimer

               

Ginkgo biloba không những giúp tăng cường lưu lượng máu lên não mà quan trọng hơn với bệnh nhân Alzheimer, là khả năng bảo vệ tế bào thần kinh bị tổn thương của người bệnh. Một số nghiên cứu đã tìm thấy rằng bạch quả có tác dụng tích cực đến trí nhớ và suy nghĩ ở những người bị bệnh Alzheimer hoặc sa sút trí tuệ.

Nghiên cứu cho rằng bạch quả có thể giúp những người bị bệnh Alzheimer:

-          Cải thiện tư duy, học tập, và bộ nhớ (chức năng nhận thức)

-          Có một thời gian dễ dàng hơn làm hoạt động hằng ngày

-          Cải thiện hành vi xã hội

-          Có cảm giác ít bị trầm cảm

Một số nghiên cứu đã tìm thấy rằng ginkgo có tác dụng tương đương với một số loại thuốc kê đơn  giúp  trì hoãn các triệu chứng của bệnh mất trí nhớ.

2. Bệnh đau cách hồi:

Bởi vì bạch quả cải thiện lưu lượng máu, nó đã được nghiên cứu ở những người bị đau cách hồi, hoặc đau do giảm lưu lượng máu đến chân. Những người bị đau cách hồi, gặp khó khăn khi đi bộ do những đau đớn khi đi lại. Trong thực tế, bạch quả đã được chứng minh có tác động như một loại thuốc điều trị, trong việc cải thiện khả năng đi bộ ở những người bị đau cách hồi ở chân.

3. Bạch quả giúp an thần, giảm lo lắng :

Một nghiên cứu sơ bộ cho thấy bạch quả có thể giúp giảm bớt lo lắng trên những người bị rối loạn lo âu, stress.

4. Bệnh tăng nhãn áp

Một nghiên cứu nhỏ cho thấy những người bị bệnh tăng nhãn áp sử dụng 120 mg bạch quả mỗi ngày, trong 8 tuần sẽ có những cải tiến trong tầm nhìn của họ.

                                                  

5. Bộ nhớ và tư duy

Ginkgo được biết đến rộng rãi như một "thảo dược của não". Đối với người trẻ tuổi và trung niên khỏe mạnh, bạch quả giúp cải thiện trí nhớ và tư duy. Liều tác dụng tốt nhất là 240 mg mỗi ngày.

6. Thoái hóa điểm vàng

Các flavonoid tìm thấy trong bạch quả có thể giúp ngăn chặn hoặc giảm bớt một số vấn đề với võng mạc. Thoái hóa điểm vàng, là một bệnh về mắt có liên quan đến tuổi và ảnh hưởng đến võng mạc. Đây là nguyên nhân gây mù lòa số một ở các nước phát triển. Một số nghiên cứu cho rằng bạch quả có thể giúp bảo vệ thị lực ở những người bị thoái hóa điểm vàng.

7. Hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS)

Trước mỗi kì kinh, khoảng 3 trên 4 phụ nữ phải chịu những thay đổi như ngực mềm, nổi mụn, đau lưng, đau cơ, khó ngủ, tâm trạng thay đổi : chán nản, lo âu…

Các nghiên cứu cho thấy bạch quả giúp giảm các triệu chứng trên của PMS.

8. Hiện tượng Raynaud

Raynaud là hiện tượng máu không lưu thông được tới các chi :đầu ngón tay, ngón chân, hoặc thậm chí núm vú, do đó bệnh nhân cảm thấy lạnh cóng và tê bì. Khi dòng máu quay trở lại được, chúng trở nên nóng, đỏ và đau.

Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người có hiện tượng Raynaud sử dụng bạch quả trong khoảng thời gian 10 tuần có triệu chứng ít hơn so với những người dùng giả dược.

Ngoài ra, dựa trên những tác dụng của ginkgo biloba mà khoa học đã chứng minh, ginkgo được coi như một thảo dược quý và tiềm năng, có thể tiếp tục nghiên cứu những tác dụng trên bệnh nhân ung thư, đái tháo đường, tim mạch…(nhờ có tác dụng bảo vệ cấu trúc DNA và chống lão hóa).


Xem thêm về sản phẩm Ginkmax 120mg (tại đây)

 

 

Bài viết liên quan

  •  (08/07/2014)
  •  (08/07/2014)
  •  (08/07/2014)
  •  (08/07/2014)
  •  (08/07/2014)
Đang tải...