Diệp hạ châu - Thảo dược tốt cho bệnh viêm gan virus

Ngày cập nhật: 12/08/2014

Liverwell là sản phẩm có nguồn gốc thảo dược, hiệu quả cho hỗ trợ điều trị các bệnh viêm gan virus.

Viêm gan (Hepatitis) là tổn thương tại gan với sự có mặt của các tế bào bị viêm trong mô gan. Bệnh viêm gan có thể tự khỏi hoặc tồn tại mãn tính. Viêm gan cấp tính là khi bệnh chỉ kéo dài dưới 6 tháng, còn viêm gan mãn tính là khi bệnh kéo dài hơn.

 Hầu hết các trường hợp tổn thương gan là do nhóm các virus viêm gan gây ra, bao gồm : virus viêm gan A, B, C, D, E. Ngoài ra, viêm gan còn có thể gây ra bởi các chất độc hại với gan như : rượu, một số loại thuốc, hoặc từ quá trình tự miễn dịch. Bệnh thường khởi phát với những triệu chứng rất nhẹ, dễ dàng nhầm lẫn với những chứng bệnh thông thường như cúm, do đó thường bị bỏ qua dễ dàng, và người bệnh chỉ phát hiện ra bệnh khi đã có những biểu hiện nặng nề ở những giai đoạn cuối. Viêm gan là bệnh nguy hiểm bởi gan nó làm suy giảm chức năng gan – nơi diễn ra nhiều quá trình quan trọng trong cơ thể như: chuyển hóa và loại bỏ các chất độc hại, điều tiết thành phần máu, và tiết dịch mật hỗ trợ tiêu hóa.

                                             

Ở một số bệnh nhân có nhiễm virus viêm gan, như virus viêm gan B, C, người bệnh có thể sống chung với virus này cả đời mà vẫn khỏe mạnh, nếu đảm bảo không có sự nhân lên ồ ạt của virus, tức số lượng virus được duy trì ổn định trong máu, và virus ở trạng thái không hoạt động. Những đợt nhân lên ồ ạt của virus sẽ gây ra đợt cấp của viêm gan và đặt bệnh nhân vào tình trạng nguy hiểm.

Do đó, việc giữ một cơ thể khỏe mạnh, ức chế sự nhân lên của virus viêm gan có một ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với bệnh nhân viêm gan, giúp họ sống chung an toàn với những loại virus này.

Một số thảo dược được chứng minh là hiệu quả trong việc kìm hãm sự nhân lên của virus, tăng cường chức năng gan như : atiso, diệp hạ châu, cà gai leo, bại tương thảo, xạ đen, bại tương thảo…

Trong đó, đặc biệt phải kể đến thảo dược diệp hạ châu ( Phyllanthus amarus). Đã có rất nhiều công trình nghiên cứu về cơ chế tác dụng của loại thảo dược này trên virus viêm gan và những tác dụng của nó trên gan.

Diệp hạ châu thể hiện những hiệu quả nổi trội với bệnh viêm gan virus do tác động theo nhiều cơ chế, một cách toàn diện nhất. Đối với virus viêm gan, diệp hạ châu ức chế hoạt động của enzyme DNA polymerase – enzyme tham gia tháo xoắn chuỗi DNA, để khởi động quá trình nhân lên của tế bào virus (theo một nghiên cứu được công bố vào năm 1988 bởi nhóm các nhà khoa học Thyagarajan SP, Subramanian S, Thirunalasundar T). Do đó, diệp hạ châu giúp ngăn chặn sự nhân lên ồ ạt của virus viêm gan.

                                                   Diệp hạ châu giúp ức chế enzyme DNA Polymerase, từ đó ức chế sự nhân lên của virus viêm gan

                                Diệp hạ châu giúp ức chế hoạt động của enzyme DNA Polymerase

Đối với tế bào gan, diệp hạ châu làm thay đổi hoạt tính của màng tế bào gan, nhằm mục đích chống lại những tác nhân có hại tấn công tại màng tế bào gây phá hủy tế bào gan.

Tại một hội thảo khoa học ở California vào năm 2003, các nhà khoa học đã thống nhất rằng : việc sử dụng diệp hạ châu thường xuyên đem lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân viêm gan B mạn tính.

Một điều đặc biệt, trong khi các thuốc kháng virus đang được dùng trong điều trị viêm gan virus có thể gây độc tế bào thì diệp hạ châu cho thấy hoàn toàn an toàn với các tế bào gan bình thường khác.

Diệp hạ châu đã được sử dụng khá nhiều trong các sản phẩm giải độc và tăng cường chức năng gan. Trong đó, sản phẩm Liverwell của TS.BS Hoàng Xuân Ba- tỏ ra có hiệu quả nổi bật trong việc hỗ trợ điều trị viêm gan virus A, B,C.

Trong Liverwell, diệp hạ châu được kết hợp với nhiều thảo dược cùng có tác dụng thanh nhiệt, giải độc gan, ức chế phản ứng viêm tại gan như : bại tương thảo, rễ nhó đông, xạ đen và chất tăng cường chức năng khử độc, chống oxy hóa tế bào gan : Taurin. Do đó, Liverwell giúp giảm nhanh các hiện tượng mụn nhọt, mẩn ngứa, vàng da …do viêm gan.

                                         

Điểm đặc biệt của sản phẩm là sự bổ sung thảo dược đương quy – vị thuốc đầu bảng về tác dụng bổ máu.  Trong điều trị viêm gan, các thuốc điều trị gây ức chế tủy xương sản xuất tế bào máu, thêm vào đó, chức năng gan suy giảm ảnh hưởng tới khả năng lọc máu của gan, gây hiện tượng thiếu máu trong bệnh viêm gan. Do đó, việc sử dụng thảo dược đương quy giúp tăng cường sản sinh máu cho cơ thể, chống lại hiện tượng thiếu máu, da xanh ở bệnh nhân viêm gan.

Liverwell là công thức thảo dược hoàn thiện giúp hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân viêm gan virus, giúp tăng cường chức năng gan. 

Xem thêm về sản phẩm Liverwell (tại đây)

Thông tin tham khảo hữu ích :

- Những điều cần biết về bệnh viêm gan.

- 15 câu hỏi thường gặp về bệnh viêm gan B

Bài viết liên quan

Đang tải...