Làm sao với những khó chịu do viêm đại tràng?

Ngày cập nhật: 07/23/2014

Colosol là sản phẩm thảo dược được sử dụng rộng rãi để đối phó với những khó chịu do chứng viêm đại tràng gây ra. 

Bài viết liên quan:
>>> Hậu quả khôn lường nếu không điều trị kịp thời viêm đại tràng  

Viêm đại tràng là một bệnh tiêu hóa thường gặp, ảnh hường nhiều tới sinh hoạt của người bệnh. Đại tràng là cơ quan phụ trách việc tống cặn bã và khí độc xuống dưới rồi bài tiết ra ngoài cơ thể. Khi đại tràng bị tổn thương, viêm nhiễm, chất thải và khí độc không được loại bỏ,  tác động ngược lên các cơ quan phía trên, gây đầy tức bụng, táo bón, hoặc nát, khó đi, hoặc phân nhỏ đi không thoải mái, đại tràng co thắt.

                             Tổn thương viêm loét trong viêm đại tràng

Những người mắc Viêm đại tràng thường gặp các biểu hiện sau:

-    Rối loạn tiêu hóa kéo dài: Đi ngoài phân lúc táo, lúc lỏng. Phân thường nát, không thành khuôn, đi từ 2 đến 6 lần trong ngày. Bệnh nhân thường cảm thấy không thoải mái sau khi đi đại tiện, hay có cảm giác mót rặn muốn đi nữa.

-    Bụng trướng hơi: Khu trú dọc khung đại tràng, bệnh nhân luôn cảm thấy căng tức, khó chịu.

-    Đau bụng: Là triệu chứng hay gặp. Đau âm ỉ ở phần dưới bụng hoặc dọc khung đại tràng. Đau tăng sau khi ăn và trước khi đi đại tiện. Sau khi trung tiện hoặc đại tiện thì đau giảm hơn.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng viêm đại tràng như :  nhiễm vi khuẩn lỵ, nhiễm amip, nấm ruột, kí sinh trùng đường ruột (giun đũa, giun kim, giun tóc, sán…). Hoặc, viêm đại tràng có thể do cách sinh hoạt, ăn uống của người bệnh : không điều độ, sử dụng nhiều chất kích thích làm tổn thương niêm mạc ruột và khó hồi phục.

Trong điều trị, với viêm đại tràng ác tính có thể phải cắt bỏ đoạn ruột có khối u và những vùng xung quanh có xâm lấn, xạ trị, hóa trị hay sử dụng liệu pháp miễn dịch tế bào.

-    Với viêm đại tràng lành tính thường được chỉ định sử dụng kháng sinh. Tuy nhiên, các kháng sinh này có thể làm tăng nguy cơ rối loạn tiêu hóa nếu dùng trong thời gian dài, do nó cũng đồng thời tiêu diệt những lợi khuẩn , làm mất cân bằng hệ vi khuẩn chí, tạo điều kiện cho nấm ruột phát triển, và bệnh trở lên khó điều trị.

Thực tiễn lâm sàng cho thấy, việc sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược với tác dụng kiện tỳ, lợi tiêu hóa hay sử dụng men vi sinh cho hiệu quả cao và an toàn với người sử dụng, thích hợp cho chứng bệnh mạn tính đòi hỏi phải kiên trì điều trị này.

Colosol là sản phẩm thảo dược của TS. BS Hoàng Xuân Ba giúp hỗ trợ điều trị chứng bệnh viêm đại tràng, rối loạn tiêu hóa này.

                                                   Colosol là sản phẩm thảo dược cho viêm đại tràng mạn tính, nấm ruột

Trong sản phẩm Colosol có sự kết hợp giữa thảo dược tốt cho đường tiêu hóa và “lợi khuẩn” Lactobacillus rhamnosus lysate, do đó sản phẩm đạt hiệu quả cao và nhanh chóng trong việc làm giảm các triêu chứng trong viêm đại tràng như rối loạn tiêu hóa, đau bụng, đầy hơi…

Thực chất, Lactobacillus rhamnosus lysate là vách peptidoglycan của tế bào vi khuẩn Lactobacillus – một chủng vi khuẩn có lợi cho đường ruột, giúp ổn định lượng men và lượng vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Phần vách tế bào này thu được khi các tế bào lợi khuẩn bị phá vỡ sau một quá trình gây sock tế bào. Khi đó, các protein kích thích miễn dịch tế bào sẽ được giải phóng và cung cấp cho các tế bào lông nhung ruột khi được đưa vào cơ thể. Lactobacillus rhamnosus đặc biệt liên quan đến sự phòng ngừa hay giảm bớt những rối loạn đường ruột như tính không dung nạp được đường lactose, bệnh tiêu chảy do virus hay vi khuẩn gây ra, táo bón, viêm đường ruột, dị ứng thức ăn.

Đồng thời, trong thành phần của Colosol còn có những thành phần như Bạch truật, Phục linh, Hoài sơn – là những vị thuốc có mặt trong hấu hết các bài thuốc bổ tỳ, kiện vị - lợi tiêu hóa.

Rất nhiều các nghiên cứu đã chứng minh Bạch truật có tác dụng chống viêm, chống loét các cơ quan đường tiêu hoá, do tác dụng tái tạo lại phần niêm mạc bị tổn thương. Bạch truật thường được dùng điều trị các chứng bệnh đau dạ dày, bụng trướng đầy, nôn mửa, ăn chậm tiêu, tiêu chảy, phân sống, viêm ruột mạn tính.

Thành phần Phục linh trong Colosol có tác dụng ức chế sự phát triển của các vi khuẩn Staphylococcus aureus, Enterococcus, Bacillus subtilis, thường được dùng làm thuốc bổ chữa suy nhược, chóng mặt, lợi tiểu, bụng đầy chướng, tiêu chảy, tỳ hư.

Hoài sơn được coi là một vị thuốc bổ, chữa tỳ vị hư nhược, ăn uống kém tiêu, viêm ruột kinh niên, tiêu chảy kinh niên, tiêu chảy lâu ngày không khỏi.

Sản phẩm Colosol đã được nhiều người biết đến và sử dụng như một sản phẩm không thể thiếu  ở mỗi gia đình.

Xem thêm sản phẩm Colosol (tại đây)

Bài viết liên quan

Đang tải...