Giỏ hàng trống
Những lợi ích của nếp cẩm với tim mạch, huyết áp
Các nhà khoa học đã phát hiện ra trong nếp cẩm có hai hoạt chất lovastatine và ergostero, có tác dụng tốt trên bệnh tim mạch và huyết áp.
Những áp lực trong công việc, trong cuộc sống cùng với những thay đổi trong chế độ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày, làm số lượng bệnh nhân mắc các bệnh tim mạch, huyết áp ngày càng gia tăng.
Bệnh tim mạch, huyết áp ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày của người bệnh, gây ra những tổn thất lớn về chi phí cho cả người bệnh lẫn cộng đồng.
Nhiều nghiên cứu được đầu tư, để tìm ra những liệu pháp và thuốc điều trị mới, an toàn và hiệu quả cho người bệnh. Và, các nhà khoa học đã phát hiện những tác dụng bất ngờ của loại gạo nếp cẩm ( Oryza sativa ) với bệnh tim mạch, huyết áp, ung thư…
Nếp cẩm là loại ngũ cốc rất được ưa chuộng tại châu Á, thường chỉ được dùng cho vua chúa ngày xưa. Ngũ cốc này có hàm lượng đường thấp nhưng lại rất giàu chất xơ tốt cho sức khỏe và có các hoạt chất mà có thể giúp chống lại bệnh tim và ung thư.
Theo một nghiên cứu mới của Mỹ : gạo nếp cẩm có công dụng rất tốt cho những bệnh nhân tim mạch. Theo kết quả của nghiên cứu, trong nếp cẩm có chứa hai hoạt chất lovastatine và ergostero. Lovastatin là hoạt chất có tác dụng ức chế enzyme xúc tác cho quá trình tạo tiền chất của cholesterol, nhờ đó làm giảm cholesterol máu.
Ngoài ra, theo một nghiên cứu của nhóm các nhà khoa học tại đại học nông nghiệp Jiangxi- Trung Quốc, các protein thủy phân trong nếp cẩm còn có tác dụng ức chế men chuyển angiotensin I thành angiotensin II – là chất có tác dụng gây co mạch, làm tăng huyết áp.
Không những vậy hoạt chất anthocyanin trong nếp cẩm còn là một chất chống oxy hóa mạnh, có trong các loại rau quả, ngũ cốc màu tím như : quả nam việt quất…Chất này có tác dụng bảo vệ thành mạch – nơi dễ bị tổn thương trong các bệnh tim mạch, hay khi có cholesterol máu cao. Đồng thời, anthocyanin giúp ngăn ngừa các gốc tự do, phá hủy DNA, nhờ đó giúp phòng tránh ung thư.
Việc sử dụng nếp cẩm cho các bệnh nhân tim mạch, huyết áp, không gây ra các phản ứng phụ như dị ứng, mẩn ngứa, buồn nôn… Vì vậy, nó mang lại những hiệu quả rất tốt đối với bệnh nhân, nhất là những người phẫu thuật tai biến mạch máu não, có cholesterol và mỡ máu cao.
Ứng dụng thành quả từ những nghiên cứu đó, sản phẩm Stogesol ra đời. Với thành phần chính là cao cơm nếp đen (nếp cẩm). Stogesol giúp làm hạ cholesterol máu, hạ huyết áp. Thành phần cao cơm nếp đen kết hợp với hoàng bá và taurin, giúp tăng cường tác dụng bảo vệ thành mạch, và các cơ quan như : não, võng mạc, cơ tim, cơ trơn…- những cơ quan dễ bị tổn thương trong bệnh cao huyết áp, cholesterol máu cao.
Do đó, Stogesol là sản phẩm thích hợp và an toàn cho bệnh nhân cao huyết áp, cholesterol máu cao, bệnh nhân tim mạch. Đồng thời, sản phẩm giúp làm giảm nguy cơ tai biến tim mạch, đột quỵ cho bệnh nhân.
Xem thêm về sản phẩm Stogesol (tại đây)
Bài viết liên quan
- NGUY HẠI TỪ VIỆC SỬ DỤNG NƯỚC MUỐI SINH LÝ ĐỂ RỬA MŨI (07/21/2014)
- Bệnh lý trên mắt do biến chứng của đái tháo đường (07/21/2014)
- Kiểm soát đường huyết bằng chế độ ăn (07/21/2014)
- Kiến thức cơ bản về bệnh tiểu đường (07/21/2014)
- Những điều cần biết về đường huyết (07/21/2014)