Tin tức :: Chuyên mục tư vấn :: Tư vấn trực tuyến :: Một số câu hỏi về bột mầm đậu nành. - Phytomart- Khỏe, đẹp từ thiên nhiên

 

Một số câu hỏi về bột mầm đậu nành.

Ngày cập nhật: 06/02/2014

Dưới đây là giải đáp cho một số thắc mắc về việc sử dụng bột mầm đậu nành.

Câu hỏi: chưa có con mà dùng mầm đậu nành để thì sau này có bị ảnh hưởng đến việc có con không?

Em năm nay 25 tuổi bị nấm và e đã chữa khỏi nhưng khi quan hệ thì thấy khô và rát, dạo này tóc rụng nhiều.Em nghe mấy chị ở cơ quan nói, dùng mầm đậu nành để bổ sung nội tiết tố có hiệu quả tốt. Tuy nhiên, em chưa có con, vậy em có dùng mầm đậu nành được không,và sau này có ảnh hưởng dến việc có con không ?

Trả lời:

Chào bạn, mầm đậu nành không ảnh hưởng đến việc có con sau này, ngược lại, lại giúp cho thụ thai rất dễ dàng vì mầm đậu nành giúp cho nội tiết đầy đủ và cân bằng, khi nội tiết đầy đủ sẽ giúp cho noãn trứng phát triển tốt, niêm mạc tử cung tốt, dịch tiết âm đạo tăng vì vậy trứng thụ thai và làm tổ rất dễ dàng.

 

Câu hỏi: kinh nguyệt

Em  năm nay 17 tuổi, chu kỳ kinh của em là 20 ngày có một lần kinh. Mỗi lần kinh kéo dài 4 ngày. Như vậy có làm sao không ah?

Trả lời:

Chào bạn. Chu kì kinh của bạn hơi ngắn so với bình thường có thể do nội tiết kém hoặc cơ thể nóng nhiệt. Cơ thể nóng nhiệt có một số biểu hiện như nước tiểu màu vàng sậm, hay bị táo bón, gan bàn chân bàn tay nóng. Bạn nên chú ý điều chỉnh chế độ ăn, tăng cường ăn nhiều rau xanh và uống thêm nhiều nước, bạn có thể ăn thêm đồ mát như đỗ đen bột sắn. Nếu sau một thời gian điều chỉnh chế độ ăn mà chưa cải thiện thì có thể bổ sung nội tiết tố bằng cách dùng bột mầm đậu nành.

 

Câu hỏi: Cháu mới 21 tuổi có dùng bột mầm đậu nành được không ạ?! 

Năm nay cháu mới 21 tuổi nhưng mặt bị mụn và sạm da. Có lẽ do rối loạn nội tiết tố nên mỗi lần bị cháu đều nổi mụn, kinh nguyệt ko đều. Vậy cháu muốn hỏi tình trạng của cháu có chữa được không và cháu phải dùng sản phẩm nào để điều trị tình trạng này ạ?! Cháu xin cảm ơn Bác sĩ!

Trả lời:

Chào bạn. Nếu bạn bị nổi mụn đặc biệt mỗi khi vào kì kinh nguyệt thì rất có thể do nội tiết tố. Trước mắt bạn nên ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước và tăng cường đồ mát như đỗ đen bột sắn, kết hợp với việc thay đổi chế độ sinh hoạt : tránh thức khuya, nên ăn đủ cả bữa sáng... Ngoài ra bạn nên dùng thêm bột mầm đậu nành để bổ sung và cân bằng lại nội tiết tố.

 

Câu hỏi: Âm đạo bị khô

Chào bác sĩ, năm ngay em 27 tuổi. Âm đạo em bị khô, gây ra đau khi quan hệ. Mặt em thấy em bị tàn nhang rất nhiều không biết em có dùng mầm đậu nành được không ạ?

Trả lời:

Chào bạn. Khô âm đạo có hai nguyên nhân chủ yếu: có thể do viêm nhiễm âm đạo hoặc do thiếu hụt nội tiết tố. Nếu bạn bị khô âm đạo không kèm theo ngứa rát thì có thể bổ sung nội tiết tố bằng việc sử dụng bột mầm đậu nành.

 

Câu hỏi : Tui năm nay 33t nhưng da của tui có dấu hiêu lảo hóa rất rõ, có thuốc gì uống để bớt lảo hóa không?

Trả lời:

Chào bạn. Ở tuổi của bạn nội tiết tố bắt đầu suy giảm,dẫn đến các hiện tượng lão hóa nhanh, như lão hóa da, tóc, chứ năng sinh lý kèm.Ngoài ra do chế độ ăn uống sinh hoạt cùng với việc sinh con cho con bú thì lượng nội tiết có thể thiếu hụt nhiều. Để đẩy lùi quá trình lão hóa bạn  có thể sử dụng bột mầm đậu nành. Chất isoflavone trong mầm đậu nành có tác dụng tương tự như nội tiết tố nữ estrogen nhưng an toàn hơn. Không những vậy, chất isoflavone này còn giúp ngăn ngừa hình thành và tấn công của gốc tự do, nên có tác dụng bảo vệ DNA lâu dài và chống lão hóa rất tốt. Ngoài ra bạn nên có chế độ ăn uống hợp lý, ăn nhiều rau xanh và uống thêm nhiều nước tăng cường tập luyện thể thao.

Đang tải...