Kết hợp Nghệ với hạt tiêu đen trong việc chống khối u.

Ngày cập nhật: 11/24/2014

Trung tâm ung bướu Đại học Michigan (Mỹ) phát hiện các chất curcumin (có trong nghệ) và piperine (trong tiêu đen) có thể làm giảm số lượng các tế bào gốc của những tế bào vú được nuôi cấy.

Ung thư (cancer) là tên dùng chung để mô tả một nhóm các bệnh phản ảnh những sự thay đổi về sinh sản, tăng trưởng và chức năng của tế bào. Các tế bào bình thường trở nên bất thường (đột biến) và tăng sinh một cách không kiểm soát, xâm lấn các mô ở gần (xâm lấn cục bộ) hay ở xa (di căn) qua hệ thống bạch huyết hay mạch máu. Di căn là nguyên nhân gây tử vong chính của ung thư. Những thuật ngữ khác của ung thư là  khối u ác tính hoặc tân sinh ác tính (malignant neoplasm).

Ung thư không chỉ là một bệnh mà là nhiều bệnh (có hơn  100 loại ung thư). Càng ngày con người càng phải đối mặt với những căn bệnh ung thư khác nhau với mức độ nguy hiểm khác nhau, tiến triển khó kiểm soát. Nghiên cứu về ung thư vẫn luôn được cả thế giới quan tâm. Việc tìm ra những liệu pháp mới trong điều trị và chống ung thư được đầu tư mạnh cả về tiền của và chất xám.

Nhiều năm nghiên cứu thực tế việc sử dụng thực phẩm ở các quốc gia khác nhau trong mối liên quan tới tỷ lệ mắc ung thư và các bệnh lý khác, các nhà khoa học trên thế giới đã nhận thấy: việc sử dụng nghệ có rất nhiều tác dụng đối với cơ thể. Trong đó, hoạt chất Curcumin được chiết tách từ nghệ được sử dụng rộng rãi như một chất chống oxy hóa mạnh, kháng viêm, diệt khuẩn và ngừa ung thư hiệu quả. Tuy nhiên vì tan ít trong nước nên Curcumin được đường ruột hấp thụ rất ít.

Năm 1995, nhóm các nhà nghiên cứu tại Đại học Saint John, thành phố Bangalore, Ấn Độ đã tiến hành nghiên cứu về ảnh hưởng của tinh chất hạt tiêu đen Piperine lên khả năng hấp thu Curcumin ở người. Và kết quả thật bất ngờ: chỉ thêm 1% Piperine vào Curcumin đã làm tăng độ hấp thụ của chất này lên đến 20 lần! Từ đó làm tăng tác dụng của curcumin nhiều lần trên cơ thể người.

                     them-piperine-lam-tang-kha-nang-hap-thu-curcumin-20-lan

Mới đây, Trung tâm ung bướu Đại học Michigan (Mỹ) phát hiện các chất curcumin (có trong nghệ) và piperine (trong tiêu đen) có thể làm giảm số lượng các tế bào gốc của những tế bào vú được nuôi cấy.

Hạn chế được số lượng tế bào gốc này có nghĩa là hạn chế được số tế bào gốc có khả năng hình thành các khối u.

Tế bào gốc ung thư nằm trong khối u và kích thích nó phát triển. Liệu pháp hóa trị hiện nay không ngăn chặn được chúng nên bệnh ung thư cứ tái phát và di căn. Việc trừ khử các tế bào gốc ung thư là giải pháp giúp kiểm soát căn bệnh này.

Hai hợp chất kết hợp vừa có tác dụng cản trở quá trình tự làm mới, một đặc tính tiêu biểu ở các tế bào gốc ung thư nhưng không ảnh hưởng đến quá trình biệt hóa tế bào nên không độc hại với những tế bào bình thường.

Curcumin-with-piperine-ho-tro-dieu-tri-ung-thu

Nhận thấy hiệu quả trong việc kết hợp hai hoạt chất này, sản phẩm Curcumin with piperine ra đời, là niềm hy vọng mới cho các bệnh nhân ung thư. Trong Curcumin with piperine, hai chất này được kết hợp theo đúng tỷ lệ 100:1 đã được nghiên cứu. Sản phẩm giúp hỗ trợ điều trị và phòng bệnh ung thư, làm hạn chế sự hình thành khối u trong cơ thể, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Curcumin with piperine giúp ngăn ngừa sự di căn và tái phát của khối u, đồng thời giúp bảo vệ các tế bào lành, đặc biệt có lợi cho các bệnh nhân phải điều trị ung thư bằng hóa, xạ trị. Không những vậy, sản phẩm còn giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp, mỡ máu.

Chất curcumin tác động trên đường tiêu hóa giúp hỗ trợ  điều trị  và phòng chống các bệnh lý như : bệnh dạ dày, tá tràng, gan nhiễm mỡ, men gan cao. Không những vậy , nhờ khả năng chống oxy hóa cao, sản phẩm còn dùng trong chống rối loạn nội tiết và các di chứng của chúng trong các trường hợp trứng cá, nám, tàn nhang.

Đặc biệt, sản phẩm có bổ sung thêm tảo spirulina giúp bồi bổ cơ thể, tăng đề kháng, giúp cho việc bổ sung tinh chất curcumin từ nghệ mà không gây nóng.

Curcumin là sản phẩm ứng dụng các nghiên cứu khoa học, có giá trị, trong điều trị, phòng chống bệnh và đã cho thấy những hiệu quả cao trong quá trình sử dụng.


Thông tin hữu ích khác:

- Khoa học nói gì về curcumin trong củ nghệ?

- 6 cách kết hợp thực phẩm làm tăng khả năng chống ung thư.

- 15 dấu hiệu cảnh báo ung thư

- Thay đổi dinh dưỡng nâng cao thể trạng cho bệnh nhân ung thư

Bài viết liên quan

Đang tải...