Giỏ hàng trống
DANH MỤC SẢN PHẨM
- Thực phẩm chức năng
- Nhóm theo bệnh
- Bệnh tiểu đường
- Bồi bổ cơ thể
- Gan - thận
- Hệ thần kinh
- Sinh lý
- Hô hấp
- Huyết áp
- Tiêu hóa
- Tim mạch
- Bệnh ung thư - Hệ miễn dịch
- Dinh dưỡng thể thao
- Hệ cơ xương khớp
- Gout
- Nhóm theo đối tượng
- Nam giới
- Nữ giới
- Phụ nữ mang thai
- Trẻ sơ sinh
- Trẻ em
- Người cao tuổi
- Người tập thể thao
- Nhóm theo các công dụng
- Giải độc
- Sáng mắt
- Giảm cân
- Làm đẹp
- Tăng cân
- Chăm sóc da
- Tăng khối cơ
- Tinh dầu thiên nhiên
- Tinh dầu chăm sóc tóc
- Tinh dầu chăm sóc cơ thể
- Tinh dầu chăm sóc da mặt
- Tinh dầu khử mùi ô tô
- Tinh dầu xông phòng
- Dầu nền thiên nhiên
- Nước hoa hồng
- Tinh dầu massage
- Đèn đốt tinh dầu
- Tinh dầu chống muỗi
- Thiết bị y tế
- Máy đo huyết áp
- Máy đo lượng mỡ cơ thể
- Máy đo đường huyết cá nhân
- Nhiệt kế điện tử
- Thảo dược thiên nhiên
- Phyto Việt Nam
Đái tháo đường, còn gọi là bệnh tiểu đường hay bệnh dư đường, là một nhóm bệnh rối loạn chuyển hóa cacbohydrat khi hoóc môn insulin của tụy bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể, biểu hiện bằng mức đường trong máu luôn cao. Trong giai đoạn mới phát, thường làm bệnh nhân đi tiểu nhiều, tiểu ban đêm và do đó làm khát nước. Bệnh tiểu đường có thể phòng ngừa và điều trị. Nhưng những biến chứng của bệnh tiểu đường là cực kỳ nguy hiểm
Với những biến chứng nguy hiểm của tiểu đường, bên cạnh đó là chế độ ăn khắt khe. Người bị tiểu đường rất khó có thể bổ sung được đầy đủ dinh dưỡng vào cơ thể bằng những loại thực phẩm thông thường.
Cây Dây thìa canh ở Việt Nam do tiến sĩ Trần Văn Ơn ở bộ môn Thực vật - Trường Đại học Dược Hà Nội nghiên cứu chọn giống và phát triển vùng trồng có nhiều ứng dụng trong việc hỗ trợ hạ đường huyết kiểm soát biến chứng ở người bệnh đái tháo đường cả tuýp 1 và tuýp 2.
Dây thìa canh hay Dây muôi, Lừa ti rừng.
Tên khoa học: Gymnema sylvestre (Retz.) R. Br. ex Schult., Họ Thiên lý (Asclepiadaceae).
Lợi ích khi sử dụng trà dây thìa canh:
1.Hạ đường huyết
Các thầy thuốc ở Ấn Độ trong nhiều thế kỷ đã dùng thảo dược này để hỗ trợ tăng cường chức năng tuyến tụy và giúp phóng thích insulin trong máu qua việc tác động lên quá trình chuyển hóa glucose.
Trên bệnh nhân tiểu đường, uống 1 g hoạt chất ly trích từ dây thìa canh mỗi ngày và liên tục trong 60 ngày, kích thích sự tiết insulin từ tuyến tụy trong cơ thể người và cả trong ống nghiệm (công bố trên tạp chí Phytotherapy Res.2010).
Trên bệnh nhân đái tháo đường type 2, 22 bệnh nhân được cho uống trà từ dây thìa canh (400 mg/ngày) như một, loại thực phẩm bổ sung hàng ngày, kết quả hỗ trợ giảm đáng kể lượng đường trong máu. Năm trong số các bệnh nhân này đã có thể ngưng dùng thuốc đái tháo đường thông thường và duy trì cân bằng lượng đường trong máu.
2. Hạ lipid huyết
Dịch chiết Dây thìa canh có tác động lên chuyển hóa lipid, làm giảm có ý nghĩa các chất béo tiêu hóa được, làm tăng bài tiết các Sterol trung tính và Sterol acid qua phân, ngoài ra còn làm giảm tổng lượng Cholesterol toàn phần và mức Triglycerid trong huyết tương.
3. Tác dụng làm mất đi cảm giác ngọt
Tác dụng này do Gurmarin, polypeptid phân lập được từ Dây thìa canh gây ra. Nó làm ức chế chọn lọc cảm giác ngọt mà không ảnh hưởng đến các vị giác khác ở chuột cống. Cơ chế của gurmarin được cho là tác dụng trên thần kinh cảm giác của chuột. Tác dụng mất cảm giác ngọt của gurmarin kéo dài khá lâu 2-3h, tác dụng này sẽ mất đi nhanh chóng dưới tác dụng của chất kháng gurmarin trong huyết tương hoặc β-cyclodextrin trên chuột nhắt C57BL.
Cách dùng:
– Hàng ngày dùng 10gr ( tương đương với 3 thìa cafe có ngọn), đun sôi nhẹ với 0,5 lít nước trong 15 phút, chia thành 3 phần, uống sau bữa ăn 30 phút.
– Hoặc hãm 10 g Dây thìa canh với 2 lít nước sôi, dùng thay nước uống.
Quy cách : Gói 100g
Lưu ý : Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!
CÁCH PHÂN BIỆT DÂY THÌA CANH CHUẨN GACP VÀ DÂY THÌA CANH THƯỜNG
Phân biệt |
Dây thìa canh chuẩn GACP |
Dây thìa canh thường
|
Màu sắc
|
Phơi sấy trong khu vực nhà sấy năng lượng mặt trời đảm bảo vẫn còn màu xanh của cây nên hoạt chất được giữ nguyên. |
Phơi sấy không đảm bảo nên màu dược liệu chuyển sang màu vàng úa, dẫn đến hoạt chất giảm.
|
Bộ phận thu hái |
Sản phẩm được thu hái từ phần lá và ngọn (bộ phận chứa hoạt chất có tác dụng ổn định đường huyết). |
Sảm phẩm được thu hái cả thân cây (phần thân cây không có tác dụng ổn định đường huyết). |
Bao bì đóng gói
|
Sản phẩm được đóng gói theo công nghệ hút chân không 2 lớp, tránh tiếp xúc với nấm mốc, không khí và bụi bẩn bên ngoài. |
Sản phẩm đóng gói thông thường, dễ nấm mốc, đặc biệt là nấm mốc xanh (nó tiết ra afotoxins - 1 chất rất có hại cho gan, dùng lâu sẽ ung thư gan). |
Cây giống, vùng nguyên liệu |
Sản phẩm được trồng trọt và thu hái theo tiêu chuẩn GACP của tổ chức Y tế thế giới WHO nên có nguồn gốc rõ ràng, đúng cây thuốc, đảm bảo chất lượng và được kiểm soát. |
Sản phẩm trồng trọt, thu hái tự phát từ tự nhiên, không có nguồn gốc rõ ràng, rất dễ thu hái nhầm dược liệu, người bệnh sử dụng sẽ không có tác dụng. |
Thông tin tham khảo hữu ích :
- Các chỉ số xét nghiệm bệnh nhân Đái tháo đường cần phải biết.
- Đái tháo đường trở thành đại dịch tại Việt Nam
- Lí do bạn nên chọn dây thìa canh DK.
- Bệnh tiểu đường có mấy giai đoạn???
- Những câu hỏi thường gặp về Tiền tiểu đường.
- Biến chứng tiểu đường - Nguy hiểm khôn lường
- Quy trình sản xuất dây thìa canh DK đạt tiêu chuẩn GACP
- Những điều cần biết về đường huyết.
TIÊU CHUẨN HẠT GIỐNG CÂY DÂY THÌA CANH